Trường THPT Lê Lợi thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch

khi đến trường sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện Công văn số 332/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Gia Lai về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 01/3/2021; để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đến trường, đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trường THPT Lê Lợi đã huy động cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường. Trường cũng đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch).

Vệ sinh trường, sát khuẩn trường lớp trước khi học sinh đến trường

Đoàn trường đã huy động lực lượng Đoàn viên thanh niên phối hợp với nhân viên y tế nhà trường tiến hành do thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và nhắc nhở việc đeo khẩu trang của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường.

Đoàn trường tiến hành đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho học sinh

trước khi vào lớp (nguồn ảnh: Minh Trung)

Bên cạnh đó, nhà trường còn yêu cầu  giáo viên bộ môn quan sát học sinh khi vào lớp, đối với các học sinh có biểu hiện như ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường xử lý.

Đoàn trường tiến hành đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho học sinh

trước khi vào lớp (nguồn ảnh: Minh Trung)

Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong trường học

(nguồn ảnh: Minh Trung)

Nhà trường xác định để phòng chống dịch có hiệu quả phải tuyên truyền cho học sinh, cán bộ giáo viên thực hiện tốt về quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy tắc 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Gia Lai: 0966.881.717 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Minh Trung