Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường, đồng thời nhằm đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục,  ngày 31/12/2019 Trường mầm non thị trấn Kon Dơng đã tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học năm học 2019 - 2020 của giáo viên trong trường. Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của giáo viên để làm ra những bộ đồ dùng dạy học mang tính khoa học, tính bản sắc, tính thẩm mỹ, tính giáo dục, tính ứng dụng cao …

     Các giáo viên đã làm ra những bộ đồ dùng dạy học không chỉ ứng dụng vào chương trình hoạt động giáo dục của lớp mình đang giảng dạy mà còn giúp trẻ hứng thútham gia vào các hoạt động học tập. Thông qua hội thi, các giáo viên trong trường có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau đồng thời nâng cao tinh thần sáng tạo của các thành viên.

     Tham gia hội thi có 19 nhóm sản phẩm dự thi đến từ các giáo viên nhà trường. Hầu hết các sản phẩm dự thi được làm từ những vật liệu rẻ tiền, dễ tìm, dễ mua và dễ thay thế… Tuy vậy các sản phẩm dự thi vẫn đảm bảo tính sư phạm, tiện dụng và có tính ứng dụng cao.

      Nhiều sản phẩm được làm rất công phu và có thể vận dụng trong nhiều tiết dạy của các môn học, tương ứng với lượng kiến thức phù hợp, có tính giáo dục cao, tạo được hứng thú học tập của học sinh. Mỗi sản phẩm dự thi, đều được giáo viên thuyết trình và biện luận các nội dung của ban giám khảo đối với sản phẩm của mình.

     Kết thúc Hội thi ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho bộ đồ dùng của cô Nguyễn Thị Mộng Thìn lớp Mẫu giáo 5 tuổi 1; trao giải nhất cho bộ đồ dùng của cô Nguyễn Thị Như Hằng lớp Mẫu giáo 5 tuổi 4; trao đồng giải nhì cho bộ đồ dùng của cô Nguyễn Thị Mộng Dung và cô Nguyễn Thị Hoài Phương nhóm lớp Nhà trẻ; trao đồng giải ba cho cô Nguyễn Thị Nga lớp Mẫu giáo 3 tuổi 2, Cô Nguyễn Thị Nguyệt Nga lớp Mẫu giáo 4 tuổi 1, cô Tô Thị Thanh Hải lớp mẫu giáo 5 tuổi 4 và cô Lương Thị Minh Thúy lớp mẫu giáo 3 tuổi 1; đồng thời trao 11 giải khuyến khích cho các nhóm sản phẩm còn lại

     Hội thi đồ dùng dạy học tự làm là dịp để đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường thể hiện tài năng, tâm huyết và phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy. Qua đó, nhà trường tuyển chọn được những đồ dùng dạy học mới phù hợp nhân bản và bổ sung vào hệ thống đồ dùng, thiết bị dạy học của nhà trường.

                                    Một số hình ảnh của hội thi